Ghé thăm “Người đẹp Tây Đô”


(Theo Eva.vn) Hẹn gặp Việt Trinh tại phim trường nơi chị đang làm việc, trông chị khá năng động trong trang phục đơn giản: Quần jean, áo sơ mi.

Hình ảnh buổi gặp gỡ:

(Bài phỏng vấn đăng trên Eva.vn, tác giả Cooc Trần)

Tôi luôn tin có luật nhân quả

Chào chị, trông chị khá bận rộn, có vẻ như chị đã quen với công việc của một đạo diễn?

Đúng vậy, mọi thứ đã đi vào ổn định. Lúc đầu có gặp nhiều khó khăn lắm, nhiều lúc muốn buông luôn ấy chứ, nhưng nhờ trời thương cuối cùng mọi chuyện cũng đã đâu vào đấy. Bây giờ mọi thứ đã hoàn thành, tôi và ekip đang chờ đợi thành quả từ những ngày lao động cực nhọc ấy.

Chị có thể chia sẻ một vài khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim này?

Vấn đề đầu tiên là kinh phí. Chúng tôi chỉ được nhà đài trả 130 triệu cho một tập phim trong khi đó, để có được những thước phim đẹp và chân thực nhất thì chi phí thực tế phải đội lên rất nhiều. Tiếp đó là những khó khăn của riêng tôi, một đạo diễn mới vào nghề. Tôi phải vừa làm việc vừa học hỏi và làm sao để dung hòa cái nhìn giữa một đạo diễn và một diễn viên. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi.

“Trở về” là bộ phim nói về luật nhân quả. Từ đâu chị có ý tưởng này, và bản thân chị đã chứng kiến luật nhân quả chưa?

Tôi luôn tin có luật nhân quả trên đời. Đôi khi nó không ứng ngay vào bạn, mà lại là người thân, người yêu của bạn.. Tôi và chị Châu Thổ đã cùng chứng kiến nhiều câu chuyện của những người lầm đường lỡ bước và đang phải trả giá cho sai lầm của mình. Tới giờ họ đều đã hoàn lương, hướng thiện, và họ nhìn mọi thứ rất khác. Chúng tôi đã lắng nghe, chia sẻ từng câu chuyện, và từ đó quyết tâm làm một bộ phim thật ý nghĩa để cảnh tỉnh những ai đang đi sai đường và hướng mọi người tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi ổn khi làm single mom!

Chị quyết định sinh con, nuôi con một mình mà không tiết lộ nửa kia của mình. Chị có cảm thấy thiệt thòi cho mình và cho con?

Đứa con là phước của ông trời. Tôi được phước ấy thì tôi đón nhận nó, dù thế nào đi nữa. Tôi không thấy mình đang chịu thiệt thòi, hay mình phải được thế này, phải được thế kia.. Tất cả mọi thứ đều đã được an bài vào những vị trí, tình cảnh nhất định. Tôi muốn đón nhận nó một cách thoải mái nhất, với tinh thần thảnh thơi nhất. Dù chỉ có một mình nhưng bằng tất cả khả năng của mình, tôi sẽ đem lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Nhưng dù sao bé cũng cần một người cha..?

Tôi là một bà mẹ đơn thân yêu thương con mình hết mực. Đến khi bé lớn, đủ hiểu chuyện, tôi sẽ nói cho bé nghe những gì bé cần được biết. Tôi đặt con tên Thiện Nhân là mong muốn bé hướng thiện, biết lắng nghe, cảm thông và chia sẻ. Tôi tin tình cảm của mình sẽ giúp con phát triển vẹn toàn và đem lại cho con những gì cần thiết về cả vật chất lẫn tinh thần. Tôi rất yêu cuộc sống của hai mẹ con hiện giờ và cả sau này nữa.

Thế còn tự bản thân chị có bao giờ cảm thấy mình chung quy cũng vẫn là phụ nữ, vẫn cần có một bờ vai để dựa vào?

“Người đàn ông yêu thương mình nhất chính là con trai mình!” – Tôi đã nghe được ở đâu đó. Giờ trong lòng tôi chỉ có con trai. Tôi không thấy yêu ai ngay lúc này, và cũng chẳng có ý định đó. Tình yêu bây giờ với tôi là một điều gì xa xôi lắm. Tình mẹ con mới chính là sức mạnh tinh thần để tôi dựa vào.

Nhưng sau này bé lớn, tình cảm của bé sẽ chia sẻ với người phụ nữ khác nữa đấy?

Nhiều người cũng lo chuyện đó, còn riêng tôi lại khác. Tôi luôn quan niệm con mình vui thì mình cũng vui. Vợ của nó cũng là con tôi, vậy sao tôi phải suy nghĩ, phải ghen tuông? Con trai và con dâu đều là con của mình, hơn nữa, hai tình cảm khác hẳn nhau, con trai vẫn là con trai tôi thôi.

Bao giờ chị mới công khai con trai trên truyền thông?

Chắc đợi vài năm nữa, khi bé cứng cáp đã. Còn bây giờ thì tôi giấu con rất kỹ đấy.

Tết đi lễ chùa và chăm con

Tết năm nay của chị sẽ như thế nào?

Tết này tôi sẽ dành thời gian dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa. Các gian thờ cúng trong nhà tôi phải luôn được lau chùi, săn sóc ngay cả những ngày thường. Đặc biệt, tôi sẽ có thời gian ở bên cạnh cu Bi (tên ở nhà của bé Thiện Nhân) để bù đắp cho những ngày mẹ phải làm việc ở xa.

Và đi lễ chùa?

Tất nhiên rồi. Đó là điều không thể thiếu. Lễ chùa thỉnh phật bây giờ đã là một việc giống như diễn viên hay đạo diễn của Việt Trinh ấy. Tôi sẽ cầu cho hai mẹ con và những người xung quanh mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất trong năm mới.

Chị có lời chúc dành cho độc giả Eva?

Có chứ. Việt Trinh xin chúc độc giả Eva một năm mới thật thành công, phát tài và sức khỏe dồi dào nhé!

Cảm ơn chị và chúc hai mẹ con luôn hạnh phúc như bây giờ.

./.

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: