Jim Moray biểu diễn tại TP.HCM


Trong khuôn khổ chương trình Gala Concert chào mừng Đại hội lần thứ tám của UNESCO, Jim Moray – nghệ sỹ nhạc dân gian đương đại hàng đầu của Anh vừa có chuyến lưu diễn tại TP.Hồ Chí Minh.

Vừa qua, ngày 22/8 tại Hard Rock Café anh đã xuất hiện cùng với nhiều nghệ sỹ đang được mến mộ tại Việt Nam như Văn Mai Hương và Quốc Thiên. Buổi biểu diễn do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức hợp tác với Hard Rock Café và Music Faces Entertainment.

Nổi tiếng qua việc đưa yếu tố hiện đại vào các ca khúc và phong cách dân gian, tài năng âm nhạc của Moray đã được công nhận qua nhiều giải thưởng được trao bởi BBC Radio 2 và một số tạp chí như fRoots (tên gốc là Folk Roots – tạp chí của Anh chuyên về âm nhạc dân gian và world music) và Mojo (tạp chí âm nhạc rất nổi tiếng tại Anh).

Sau khi phát hành album đầu tiên mang tên Sweet England, Jim Moray đã được ca ngợi trên tạp chí của Billboard là “tương lai của âm nhạc dân gian Anh”. Kể từ đó anh tiếp tục xây dựng tên tuổi cho mình với tư cách là người sáng tác, biểu diễn và sản xuất; Jim cũng có thể chơi rất nhiều loại nhạc cụ.

Nhân dịp này, Hội đồng Anh còn công bố và trao giải Doanh nhân Thiết kế trẻ Quốc tế 2011-2012, cuộc thi do Hội đồng Anh phát động với sự hợp tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và được tài trợ bởi Công ty Trang sức PNJ.

ca sĩ Quốc Thiên

Ca sĩ Anh Khang

Ca sĩ Mai Văn Hương

Cùng hoà nhịp tiếng đàn tiếng ca

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: