Trải nghiệm Nikon Coolpix S1000pj


Mẫu máy ảnh có tích hợp máy chiếu đầu tiên trên thế giới. Hãng Nikon đã đưa hệ thống máy chiếu có tính năng tương tự như các dòng máy chiếu mini vào Coolpix S1000pj nhưng kích thước máy vẫn nguyên bản như các dòng Coolpix trước đây. Cửa sổ máy chiếu được đặt giữa thân máy, được xem xét bố trí khoa học để có thể giải nhiệt lượng tỏa ra từ đèn LED, vì không thể bố trí quạt giải nhiệt như các hệ thống máy chiếu thông thường.

Theo thử nghiệm, S1000pj có thể trình chiếu hình ảnh trên tường với độ phân giải 640×480 pixel, khoảng cách hình ảnh hiện thị tốt nhất không quá 2m, tương đương kích thước cỡ 40 inch. Độ sáng của đèn chiếu đạt 10 lumen, độ tương phải 10:1. Nếu sử dụng trong phòng tối, đóng kín cửa thì kế quả hình ảnh rất khả quan. Thời gian trình chiếu có thể hơn 1 giờ, cũng khá đáng kể với kích thước nhỏ gọn của pin Li-ion EN-EL12.

Coolpix S1000pj sử dụng bộ cảm biến 12.1 megapixel, ống kính zoom quang 5x. Dãi tiêu cự từ 28-140mm f3.9-5.8 tương đương chuẩn phim 35mm. Máy được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: hệ thống chống rung quang học, chống rung điện tử nâng cao chế độ chụp ISO cao, độ chênh sáng và nhận diện chủ thể chuyển động. Ngoài chức năng nhận diện khuôn mặt, nụ cười, cảnh báo nháy mắt… còn hỗ trợ thêm công nghệ BBS (Best Shot Selector) dự phòng hình ảnh chụp bị nhòe bằng hành động ghi nhận lại 10 bức ảnh chụp qua 1 lần nhấn nút chụp để chon ra được bức ảnh tốt nhất trong tình huống bạn chụp một nhóm người. Đặc biệt, với chế độ chụp chân dung, Coolpix tự động nhận diện vùng da và chỉnh mịn màu da trước khi ghi vào thẻ nhớ.

Tuy tính năng ghi video không ghi hình theo chuẩn HD, nhưng thực sự hệ thống máy chiếu tích hợp trên máy hoàn toàn làm bạn tự tin khi đi du lịch cùng gia đình, bạn bè vì sẽ có dịp làm cho mọi người bất ngờ vì tính năng máy chiếu bỏ gọn trong túi áo của bạn.

Thông số kỹ thuật

 • Độ phân giải: CCD 12.1 megapixel
 • Kích thước LCD: 2.7 inch, 230K dpi
 • Độ nhạy sáng (ISO): tự động, 80-1.600
 • Ống kính (35mm): zoom 5x, 28-140mm f3.9-5.8
 • Định dạng ảnh: JPEG, Motion JPEG (.avi)
 • Định dạnh thẻ nhớ: SD/SDHC+bộ nhớ trong 36MB
 • Kích thước ảnh/video: 4.000×3.000 / 640×480 với 30fps
 • Pin: pin sạc Li-ion Nikon EN-EL12
 • Trọng lượng: 175g
 • Kích thước: 96 x 62 x 23mm
 • Giá: 428 USD

Một số hình ảnh thử nghiệm:

Ảnh chụp ở tiêu cự (wide) 28mm...

... và zoom 5X

Ảnh chụp ở chế độ Chân dung (Portrait)

Ảnh chụp ở chế độ Macro

Ảnh chụp ở chế độ Cảnh đêm (Night Snapshot)

 

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: