Trải nghiệm Canon PowerShot SX120 IS


Đây là một phiên bản mới nhất của dòng megazoom bỏ túi được cải tiến tầm zoom 10x, thuộc dòng SX110 IS trước đây. Thiết kế của SX120 IS được kết hợp bởi đường cong thanh nhã, kiểu dáng sang trọng. Độ phân giải của máy được nâng lên 10.0 megapixel, khả năng zoom quang học 10x thích hợp cho các thành viên gia đình sử dụng trong các kỳ nghỉ dưỡng, dã ngoại.

Khi nâng cấp khả năng zoom cao hơn, thì để có được những bức ảnh sắc nét, SX120 IS được trang bị công nghệ chống rung, khẩu độ ống kính được mở tối đa, đồng thời dựa vào tính năng ổn định hình ảnh (IS). Ngoài tính năng tự động điều chỉnh ISO và công nghệ nhận diện chuyển động, SX120 được trang bị bộ xử lý hình ảnh mạnh mẽ DIGIC 4 và cảm biến 10.0 megapixel để hình ảnh luôn chi tiết, bảo đảm tốc độ chụp ảnh nhanh với màu sắng tự nhiên, ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. DIGIC 4 còn giúp cho hình ảnh tương phản tốt, ngăn ngừa tình trạng sáng lóa, đồng thời vẫn giữ được chi tiết trong vùng tối.

Hình ảnh sau khi chụp, bạn hoàn toàn hài lòng khi xem lại qua màn hình LCD kích cỡ 2.0 inch với góc nhìn rộng. Nhiều chế độ chụp ảnh được xác lập sẵn, luôn hỗ trợ bởi công nghệ Chụp tự động thông minh (Smart Auto) và Chụp dễ dàng (Easy models) với Công nghệ nhận diện khung cảnh.  Dựa vào việc phân tích khoảng cách, ánh sáng và màu sắc của chủ thể, máy ảnh tự động chọn một trong 18 hình ảnh sẵn có nhằm tối ưu hóa chế độ cài đặt cho ra hình ảnh đẹp nhất, điều chỉnh các thông số, giải phóng người sử dụng khỏi việc kỹ thuật phức tạp, có thời gian chú tâm vào bố cục hình ảnh.

Những người dùng có kinh nghiệm về chụp ảnh, có thể chọn cài đặt  với các chế độ bổ sung như ưu tiên tốc độ mở (Aperture Priority) và ưu tiên màn chập (Shutter Priority). Ngoài ra, máy còn có chế độ điều khiển hoàn toàn bằng tay, thích hợp cho người dùng muốn thử nghiệm các hiệu ứng chụp ảnh đặc biệt. Máy ảnh cũng cho phép quay phim VGA cùng với âm thanh, do đó người dùng cũng có thể quay phim cũng như chụp ảnh tĩnh rất đẹp.

Thông số kỹ thuật

  • Độ phân giải: 10 megapixel
  • Kích thước LCD: 3 inch, 230K dpi
  • Độ nhạy sáng (ISO): tự động, 80-1600
  • Ống kính (35mm): zoom 10x, 36-360mm f2.8-4.3
  • Định dạng ảnh: JPEG, Motion JPEG (.avi)
  • Kích thước ảnh/video: 3.648×2.736 / 640×480 với 30fps
  • Pin: 2 pin AA, chụp được 130 ảnh
  • Trọng lượng: 245g
  • Kích thước: 111 x 71 x 45mm
  • Giá: 249 USD

 

Một số hình ảnh thử nghiệm:

 

Ảnh chụp ở tiêu cự (wide) 36mm...

... và zoom 10X

Ảnh chụp ở chế độ Chân dung (Portrait)

Ảnh chụp ở chế độ Cảnh đêm (Night Snapshot)

Ảnh chụp ở ISO 1600

 

Ảnh chụp ở chế độ Macro

 

 

 

 


Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: