Trải nghiệm Canon PowerShot SX 20IS


SX20 IS thuộc dòng máy siêu zoom, tiện lợi khi mang theo du lịch. Khoàng cách zoom cho phép 20x, tương ứng 28-560mm với độ mở từ f2.8-5.7. Máy sử dụng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4, màn hình LCD PureColor xoay lật linh hoạt, dễ dàng tạo góc máy lạ mắt hơn.

Hệ thống ống kính của SX20 IS rất hiện đại, trang bị motor USM và VCM lấy nét cực nhanh, có cơ chế ổn định hình ảnh quang học, do vậy hình ảnh ghi nhận vẫn rõ nét dù trong môi trường hoặc khoảng cách xa. Thân máy có sẵn chân đế hot shoe hỗ trợ các loại phụ kiện: flash rời Speedlite EX, bộ truyền tính hiệu Speedlite ST-E2 và đèn trên thân máy có thể chỉnh EV tương tự như dòng DSLR. Các chế độ chụp có thể tùy chọn điều khiển bằng tay hoàn toàn, tiện dụng cho người đã thành thạo máy ảnh. Ngoài ra, cũng có nhiều chế độ chụp thông mình (Smart mode) có khả năng nhận diện 22 môi trường hình ảnh để có được hình ảnh tốt nhất, hỗ trợ thêm công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Detection) và tự động chỉnh sửa hiện tượng mắt đỏ.

ES20 IS áp dụng công nghệ đo sáng và lấy nét servo AF/AE, cho phép xác định đối tượng trong khung ngắm khi camera điều chỉnh bố cục ảnh. Chế độ lấy nét C-Shooting AF điều chỉnh tiêu cự tự động của chủ thể, đưa ra tốc độ chụp hợp lý, áp dụng khi chụp chủ thể động như xe chạy hoặc các pha thể thao. Ngoài ra, tính năng i-Contrast tối ưu hóa độ tương phản, giảm tương phản ở vùng dư sáng và nâng chi tiết trong vùng tối trong môi trường chụp trong nhà hoặc chụp ngược sáng. Nếu bạn thấy rắc rối thì có thể dùng chế độ Smart Auto, được hỗ trợ tối đa các tính năng sẵn có, giúp tối ưu hóa ảnh chụp tới mức cao nhất. Hệ thống menu có tính năng trợ giúp (Hints & Tips) cũng được thể hiện trong giao diện sử dụng rất trực quan.

SX20 IS có thể quay video HD ở độ phân giải 720p, hình ảnh có thể phát lại trên TV tương thích qua cổng HDMI vì máy có cổng kết nối HDMI và cổng USB 2.0, AV out.

Thông số kỹ thuật

 • Độ phân giải: 12 megapixel
 • Kích thước LCD: 2,5 inch xoay 360 độ, 230K dpi
 • Độ nhạy sáng (ISO): tự động, 80-3200
 • Ống kính (35mm): zoom 20x, 28-560mm f2.8-5.7
 • Định dạng ảnh: JPEG, Motion JPEG (.avi)
 • Định dạnh thẻ nhớ: SD
 • Kích thước ảnh/video: 4.000×3.000 / 1280×720 với 30fps
 • Pin: 4 pin AA
 • Trọng lượng: 560g
 • Kích thước: 124 x 88 x 87mm
 • Giá: 399 USD
Một số hình ảnh thử nghiệm:

Ảnh chụp ở tiêu cự (wide) 28mm và zoom 560mm

và zoom 560mm

Ảnh chụp ở chế độ Trong nhà (Indoor)

Ảnh chụp ở chế độ Cảnh đêm (Night Snapshot)

Ảnh chụp ở chế độ Macro

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: