HP Officejet 6500 – phù hợp xu thế tiết kiệm năng lượng


Dưới áp lực chi phí văn phòng, ngân sách để các doanh nghiệp sử dụng cho nhu cầu in ấn và điện năng đều quan tâm. HP vừa chính thức công bố các giải pháp và chương trình ứng dụng in ấn toàn diện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn hiện nay.

Thuộc dòng sản phẩm đã được ra mắt trong hệ thống giải pháp quản lý in ấn mới đây, cho phép kiểm soát truy cập của người dùng vào chức năng in màu và thiết lập chế độ in hai mặt mặc định để hạ thấp chi phí về giấy in. Ngoài khả năng in ấn các tài liệu màu có chất lượng cao, chống thấm nước với chi phí trên mỗi trang in (gọi tắt là CPP) cùng mức độ tiêu thụ năng lượng giảm hơn 50% so với những máy in laser – theo nghiên cứu của Infotrends.

Với công nghệ thông tin số hiện nay, việc nhận gửi mail, fax, bản in để được chuyển thành tài liệu theo định dạng số, giảm bớt khối lượng lưu trữ giấy in, càng nhân cao hiệu quả quản lý. Đây là xu hướng giải pháp để cho phép doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành khi giảm chi phí in ấn và lượng điện năng sử dụng.

Ngoài những ưu thế về giải pháp in ấn, việc trang bị Officejet 6500 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng văn phòng. Đồng nghĩa bạn cở hữu thêm một máy quét ảnh (scan) và máy photocopy nhỏ gọn, tiết kiệm tối đa không gian sử dụng và chi phí đầu tư ban đầu. Hệ thống các phím chức năng theo phong cách “một chạm” (one-touch) với màn hình điều khiển LCD phía trước máy, sử dụng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bộ mực in có thể dùng cho các dòng OfficeJet 6000, 6500, 7000

Officejet 6500 có tính năng in hai mặt tự động giúp giảm một nửa mức độ tiêu thụ giấy. Hệ thống mực 4 màu sử dụng công nghệ in mực văn phòng thế hệ mới, các hộp mực in (catridge) độc lập với nhau cho phép người dùng thay thế riêng từng hộp mực khi cần thiết. Bằng công nghệ đo lượng carbon mới (HP Carbon Footprint Calculator), Officejet 6500 có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng hiện hữu so với mức bình thường. Tốc độ in được cải thiện bằng công nghệ in tức thì (Instant-on Technology), nhanh gấp 4 lần so với các sản phẩm cùng loại hiện nay.

Hệ thống mực in được quản lý bằng trình điều khiển HP Color Access Control, có thể quản lý và kiểm tra tình hình mực in màu của từng nhân viên có nhu cầu sử dụng. Chức năng in 2 mặt được thiết lập sẵn, có thể giảm được 30% lượng giấy in sử dụng. Tính năng này sử dụng trình điều khiển HP Web Jetadmin và HP Universal Print Driver.

Ưu điểm:

  • Giảm thiểu chi phí in ấn
  • Giảm thiểu năng lượng sử dụng
  • Tốc độ in nhanh với công nghệ Instant-On
  • Giàm chi phí quản lý, nâng cao năng suất

Khuyết điểm:

  • Mẫu mã chưa ấn tượng
  • Không có màn hình điều khiển LCD màu

Thông số kỹ thuật
Độ phân giải in, copy: 4800×12000 dpi
Độ phân giải khi Fax: 300×300 dpi
Bộ nhớ máy in: 32MB
Cỡ giấy: A4
Tỉ lệ phóng to/thu nhỏ: từ 25 đến 400%
Tốc độ in đen trắng: 32 tờ/phút
Tốc độ in màu: 31 tờ/phút
Tốc độ truyền Fax: 3 giây/trang
Tốc độ copy đen trắng: 32 tờ/phút
Tốc độ copy màu: 31 tờ/phút
Khay đựng giấy: 250 tờ
Loại mực sử dụng: HP 920 (Black, Cyan, Magenta, Yellow), HP 920XL (Black, Cyan, Magenta, Yellow)
Cổng kết nối: USB 2.0, Ethernet
Công suất điện năng: 50W
Kích thước: 475×408,9×259 mm
Trọng lượng: 8,05kg

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: