Làm đẹp “dế” cưng


Nếu bạn có ý định nhân ngày 8/3 để thay đổi phong cách hoặc tạo bất ngờ cho người thân, thì đây là phương pháp giúp bạn cảm thấy thích thú khi bỏ chút ít thời gian để làm mới chiếc điện thoại gần gũi với mình bấy lâu nay.

Đa dạng cách thể hiện

Đi đôi với sản phẩm công nghệ ra mắt ngày càng phong phú, người sở hữu thiết bị di động ngày càng đông đảo hơn thì phát sinh ra dịch vụ “làm đẹp” sẽ có đất phát triển sôi động. Đã từ lâu, nhiều phương pháp khác nhau từ vẽ, phun sơn, khắc laser hoặc đơn thuần là dán decal lên điện thoại đều mang lại kết quả cho người sở hữu cảm thấy mình trở nên mới mẻ, có phong cách hơn, sành điệu hấp dẫn hơn lên “một tí”. Một chiếc điện thoại dù mới sắm hay đã qua sử dụng nhiều năm, chỉ cần bỏ ra ít tiền thì có thể có ngay một bộ “áo khoác” ấn tượng.

Nếu điện thoại chỉ trang trí hoa văn, đính cườm pha lê, theo quy trình thì người thợ sẽ dán một lớp băng keo vào phần vỏ cần thực hiện, sau đó sẽ làm trực tiếp lên bề mặt băng keo. Hoa văn trang trí rất đa dạng, đẹp xấu phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật của người thợ. Ngoài các mẫu có sẵn để chọn, khách hàng cũng có thể đưa ra mẫu thiết kế riêng, đương nhiên giá thành phải cao hơn tí. Gần như công đoạn vẽ họa tiết là khó nhất, sau khi vẽ có thể đính hạt pha lê để thêm lấp lánh. Đính hạt cũng khá công phu, từ việc chọn màu, bố trí hạt to và nhỏ khác nhau để tạo nên một tác phẩm thủ công tỉ mỉ thật sự. Số lượng hạt pha lê sử dụng và chi tiết sẽ quyết định giá thực hiện.

Bộ đồ nghề của người thợ khá đơn giản, bộ cọ sơn có kích thước đủ loại, hộp bột dẻo để tạo họa tiết nổi, các loại màu nhũ và vô số hộp chứa pha lê màu sắc bắt mắt.

Bằng chị bằng em

Thú vui làm đẹp “dế” cưng cũng tạo hiệu ứng “dây chuyền”, một khi trong một nhóm bạn có thành viên đã hào hứng với việc làm mới phong cách của mình thì lập tức cả nhóm sẽ hưởng ứng theo. Những thú vui trên cũng tạo nên sự gắn bó của nhóm bạn, đồng thời mọi người cũng sẽ hiểu tính cách nhau qua chú “dế” mà người bạn sở hữu.

Sự uy tín của các cửa hàng chính là đội ngũ thợ lành nghề và nhiều mẫu mã dạng. Người thợ lành nghề “hiểu ý” khách hàng và đưa ra những mẫu phù hợp, đồng thời thay đổi chút các thể hiện để có một mẫu khác hẳn. Một khi đã nhìn qua các mẫu mã, với họa tiết và xem được sự tỉ mỉ của người thợ khi làm việc, khách hàng có thể an tâm giao điện thoại của mình cho cửa hàng.

Ngoài việc chỉ tô vẽ bên ngoài, khách hàng có yêu cầu có thể thay đổi mày sắc từ vỏ máy cho đến bàn phím nếu chọn giải pháp phun sơn, người thợ có thể phun sơn màu sắc tùy thích cho mình. Nếu sau này bạn có ý định thay đổi màu khác, thì cần phải tẩy sơn bằng hóa chất, đương nhiên sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng đến thiết bị. Ngoài ra, một số điện thoại có lớp vỏ chống trầy sướt, việc làm này cũng làm thay đổi tính chất của lóp vỏ ngoài của thiết bị.

Một khi đã bỏ công làm đẹp “dế” cưng, thì tính độc đáo luôn được khách hàng quan tâm. Những sản phẩm càng chế tác cầu kỳ thì công thực hiện cũng không hề rẻ. Để trả công cho những công việc tỉ mỉ, chính xác thì những sản phẩm hoàn thiện có giá khoảng 1.500.000đ trở lên. Giá thành thực hiện những mẫu có sẵn, đơn giản khoảng 150.000đ, mức giá sẽ giao động tùy theo họa tiết nhiều hay ít, cao nhất khoảng 800.000đ.

Tham khảo:
Jolie Pang: 80 Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM
Khắc Tên: 15 đường số 2, cư xá Đô Thành, quận 3, TP.HCM
http://www.khacten.com

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: