Canon PowerShot SX20 IS – Gọn nhẹ và đa tài


Nếu bạn có đôi chút kiến thức chụp ảnh, trong tình huống đi du lịch cùng gia đình với khối lượng hành lý nặng nề kèm theo. Khi đó bạn sẽ băn khoăn khi chọn chiếc máy ảnh mang theo mình, một máy ảnh đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thể loại ảnh sẽ chụp được, đồng thời gọn nhẹ thì ứng viên đáng giá là Canon PowerShot SX20 IS.

PowerShot SX20 IS sử dụng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4, có ống kính zoom quay học 20x, tiêu cự cho phép zoom từ 28mm đến 560mm, tiện lợi khi mang đi du lịch. Máy được trang bị màn hình kích thước 2,5 inch PureColor LCD xoay lật linh hoạt, giúp bạn dễ dàng thực hiện được những góc máy lạ mắt hơn. Thuộc dòng máy siêu zoom, bạn tha hồ ghi lại được các hình ảnh trong phạm vi cực rộng, hệ thống ống kính trang bị motor USM và VCM lấy nét cực nhanh, giảm ồn tối đa. Ngoài ra, SX20 IS còn có cơ chế ổn định hình ảnh quang học IS, hoàn toàn yên tâm khi chụp trong môi trường thiếu sáng hoặc khoảng cách xa.

SX20 IS có thể chọn chế độ điều khiển bằng tay hoàn toàn và có nhiều chế độ chụp cho các môi trường ánh sáng khác nhau thật tiện dụng. Chế độ chụp tự động thông minh (Smart mode) có khả năng nhận diện 22 môi trường hình ảnh để có được hình ảnh tốt nhất, ngoài ra công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face Detection) và tự động chỉnh sửa hiện tượng mắt đỏ.

SX20 IS có sẵn chân đế hot shoe hỗ trợ các loại phụ kiện như: dòng đèn flash Speedlite EX, bộ truyền tính hiệu Speedlite ST-E2, đồng thời đèn flash trên thân máy có thể chỉnh độ sáng EV tận dụng tối đa năng lực như dòng máy máy DSLR. Máy ảnh có thể quay video HD ở độ phân giải 720p, các thao tác với phím chức năng truy cập nhanh. Hình ảnh có thể dễ dàng phát lại trên TV tương thích qua cổng HDMI cho hình ảnh sắt nét và âm thanh rất tốt. Ngoài kết nối HDMI, máy còn hỗ trợ USB 2.0 và cổng AV out.

Nhìn chung, SX20 IS rất tiện lợi khi trọng lượng chỉ 560g, sử dụng pin AA thông thường rất dễ mua được trên thị trường. Thân máy gọn nhỏ, cầm gọn trong bàn tay, các phím điều khiển khá dễ dàng và có kèm cả khung ngắm viewfinder như dòng DSLR phổ thông. Bên trong máy còn có kèm một số hiệu ứng hình ảnh, bạn có thể sáng tạo ngay trên máy mà không cần phần mềm xử lý ảnh trên máy tính cá nhân.

Công nghệ đo sáng và lấy nét servo AF/AE, cho phép xác định đối tượng trong khung ngắm trong khi camera liên tục điều chỉnh bố cục ảnh. Chế độ lấy nét C-Shooting AF điều chỉnh tiêu cự tự động của chủ thể, đưa ra tốc độ chụp hợp lý, ghi lại hình ảnh tốt khi chụp đối tượng chim bay hoặc các pha hành động thể thao. Ngoài ra, tính năng i-Contrast tối ưu hóa độ tương phản, giảm tương phản ở vùng dư sáng và nâng chi tiết trong vùng tối trong môi trường chụp trong nhà hoặc chụp ngược sáng. Nếu người dùng chưa quen các tính năng hiện đại thì có thể chọn chế độ Smart Auto, thì sẽ được hỗ trợ tối đa các tính năng cần có, giúp tối ưu hóa ảnh chụp tới mức cao nhất. Đồng thời tính năng trợ giúp (Hints & Tips) cũng được thể hiện trong giao diện sử dụng rất trực quan.

Ảnh chụp ở chế độ Phong cảnh (Landcape)

Ảnh chụp ở chế độ Cảnh đêm (Night Snapshot)

Ảnh chụp ở chế độ Macro

Ảnh chụp ở tiêu cự (wide) 28mm...

... và zoom 560mm

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

One comment

  1. Ikat

    Màu nhạt nhạt đúng chất PnS

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: