Sàn diễn MacWorld 2009


Sân khấu Macworld luôn được Giám đốc điều hành Steve Jobs dùng để trình làng những sản phẩm hấp dẫn nhất của Apple. Đồng thời các fan giới truyền thông cũng xem Macworld luôn gắn liền với Apple.

Năm nay, “nhà phù thủy” Jobs lại không có mặt trên sàn diễn thuyết trình, luôn mang đến cho thính giả khoảng khắc thông tin bí mật đến lúc chót. Sự kiện này đồng nghĩa năm nay các sản phẩm thiết bị của Apple không có gì nổi trội, tuy vậy giới công nghệ luôn nhận ra những đột phá đáng kể.

Macbook Pro Unibody 17 inch

Sản phẩm được ra mắt đúng như dự đoán, Macbook Pro 17 inch có thiết kế nguyên khối như Macbook Air và phiên bản Macbook Pro 15 inch. Độ phân giải màn hình gương cực cao 1920×1200 pixel, áp dụng công nghệ LED BackLight, độ tương phản đạt được 700:1. Đặt biệt, phiên bản này được cải tiến mới về việc sử dụng pin dung lượng cao, những cell pin có dạng khối vuông, dẹp được ứng dụng công nghệ Adaptive bảo đảm thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng và tuổi thọ pin gần 5 năm. Ngoài ra, Macbook Pro còn được xem là chiếc máy tính xách tay loại 17 inch mỏng nhất, có bề dày chỉ 2,5cm và trọng lượng 2,999kg. Dự kiến sản phẩm có mặt trên thị trường vào giữa tháng Hai với mức giá 2.799USD, nếu bạn chọn loại màn hình loại thường thì phải thêm 50USD.

Mac Mini sử dụng card màn hình NVidia

Thế hệ Mac Mini được thay thế tích hợp card đồ họa chip điều khiển 9400M, tương tự như dòng Macbook và Macbook Pro Unibody. Cấu trúc chip cầu Bắc và Nam được tích hợp làm một tạo nên hiệu năng mạnh mẽ không thua kém card đồ họa rời. Tuy nhiên, bộ vi xử lý lại được thay thế từ chip Core 2 Duo thành Intel Altom 330, có lẽ sẽ làm giảm công suất xử lý nhưng vẫn hỗ trợ những tập lệnh quan trọng như SSSE3, EM64T (64bit) và công nghệ Hyper Threading. Bởi vì, so với hệ thống trước đây chạy xung nhịp 1,83 GHz, bus 667 MHz hỗ trợ 64-bit thành 1,6GHz với bus hệ thống 533MHz. Với hệ điều hành Snow Leopard mới giải mã chuẩn HD tốt hơn, sẽ tiêu tốn ít năng lượng. Các cổng ngoại vi gồm FireWire 800, 2 cổng out VGA và 5 cổng USB. Dự kiến, giá bán khoảng 499USD.

iPod Touch màn hình rộng

Màn hình 3.5 inch gương widescreen, chuẩn mạng Wi-Fi 802.11 b/g, giao diện Multi-Touch. Giá dự kiến 229USD cho loại 8GB, bạn có thể chứa được 1.750 bài hát, 10.00 hình ảnh và 10 giờ video. Thời lượng sử dụng pin được 36 giờ ở chế độ phát nhạc và khoảng 6 giờ cho chế độ phát video. Với phiên bản 32GB iPod Touch có thể chứa hơn 7.000 bài hát, 25.000 hình ảnh hoặc 40 giờ video. Phiên bản 16GB thì có thể chứa 3.500 bài hát, 20.000 hình ảnh hoặc 20 giờ video. Giá các loại khác: 299USD (16GB), 399USD (32GB).

iWork ‘09

Đây là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến người dùng Mac, bao gồm trình xử lý văn bản Pages, trình xử lý bảng tính Numbers và ứng dụng trình diễn Keynote. Việc cải tiến nâng cấp lần này bao gồm bổ sung 40 bộ themes mới cho Pages ‘09, khả năng đơn giản hóa các công thức phức tạp và chức năng nhóm các dữ liệu cho trình Numbers ’09 và các hiệu ứng cho biểu đồ 3D trên Keynote ‘09. Trình Pages ’09 được bổ sung thêm chế độ phác thảo, chế độ xem toàn màn hình và bổ sung công cụ MathType 6 hỗ trợ các công thức toán học. Ngoài ra, một dịch vụ chia sẻ tài liệu trực tuyến trên iWork.com, bằng cách sử dụng ID của mình để ghi chú, tạo bản sao theo định dạng iWork hoặc MS Office và có thể tải về ở định dạng PDF. Giá bán dự kiến khoảng 79USD.

iLife ‘09

Đây là bộ ứng dụng giải trí bao gồm iPhoto, iMovie, Garageband, iWeb và iDVD. Phiên bản nâng cấp lần này có nhiều cải tiến như iPhoto có khả năng nhận dạng khuôn mặt, xác định vị trí chụp qua GPS. Đồng thời, iPhoto cho phép bạn “xuất bản” thư viện hình ảnh trên tài khoản Facebook hoặc Flickr. iMove có thêm nhiều tiện ích, hiệu ứng mới giúp người dùng dễ dàng thao tác “kéo và thả” để dựng các đoạn phim kèm theo hiệu ứng chuyên nghiệp. GarageBand cung cấp thêm nhiều hiệu ứng âm thanh cho phần guitar và trống. iLife ’09 có thêm iWeb ’09 phối hợp với iDVD cho bạn tạo được sản phẩm DVD ưng ý từ nguồn tư liệu ảnh và video trên YouTube. Giá bán dự kiến khoảng 79USD.

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: