Du lịch hè với máy quay ổ cứng


Chuyến du lịch nào cũng đầy kỉ niệm, thế sao chúng ta không tậu cho mình một chiếc máy quay phim ứng ý: gọn nhẹ, dễ sử dụng, thao tác đơn giản và phần “hậu kỳ’ đừng rắc rối quá.

Trong đợt triển lãm CES 2007, Sony đã tung nhiều dòn sản phẩm máy quay ổ cứng ra thị trường bao gồm: DCR – SR300, SR200, SR42, SR62 và SR82 với dung lượng ổ cứng khác nhau. Hiện nay, các dòng trên được nâng cấp chủ yếu là thông qua dung lượng ổ cứng có khi lên đến 100GB.

SONY DCR – SR200C

SCR – SR200C có phần kém hơn đời DCR – SR300C. Ở dòng máy này trước đây chỉ được trang bị ổ cứng 40GB, nay được thay bằng ổ cứng 100GB. Vẫn sử dụng ống kính Carl Zeiss Vario-Sonnar T* với độ zoom quang học 10X, còn số thì lên được 80X (phần cảm biến CMOS chỉ còn 2.1 megapixel), các tính năng còn lại giống như dòng DCR – SR300C.
Giá: 1.049 USD

SONY DCR – SR300C

Được đánh giá cao nhất là model DCR – SR300C với ống kính Carl Zeiss Vario-Sonnar T* độ zoom quang học 10X và zoom số là 20X. Thiết bị được trang bị sensor cảm biến CMOS ClearVid 3.0 megapixel và hệ thống ổn định quang học Super SteadyShot. Giao diện điều khiển có thể thao tác trên màn hình LCD cảm ứng rộng 2,7 inch, khung hình 16:9 theo công nghệ Touch Panel Clear Photo.

Ngoài các chế độ quay thông thường, hãng Sony tăng thêm nhiều tính năng cho dòng sản phẩm phổ thông như chế độ quay Smooth Slow tốc độ ghi cực cao, cho phép quay được những pha hành động trong thể thao với tốc độ 240 frame/giây trong 3 giây. Đoạn phim khi quay xong có thể phát chậm lại với 60 frame/giây trong 12 giây.

DCR – SR300 có thể cho bạn bức ảnh đến 6 chấm trong khi thao tác quay video. Hình ảnh sẽ được lưu vào ổ cứng hoặc thẻ nhớ Memory Stick Duo. Ổ cứng dung lượng 100GB, cho phép lưu trữ được 709 giờ quay với chất lượng cao. Âm thanh thu được khi quay theo chuẩn Dolby Digital 5.1 nghe rất ấn tượng. Ổ cứng 100GB có hệ thống chống va đập HDD Smart Protection. Chế độ quay đêm Super NightShot cũng khá tốt.
Giá: 1.199 USD

SONY HDR – SR7

Dòng máy quay ổ cứng giá cao nhất hiện nay của Sony là HDR – SR7. Thiết bị này ghi hình video theo định dạng độ nét cực cao AVCHD. Tuy nhiên, định dạng này có rất ít phần mềm chấp nhận và chỉnh sửa. Các thiết bị tương thích hiện cũng chưa có nhiều trên thị trường. Dữ liệu quay từ Sony HDR – SR7 có thể ghi ngay vào đĩa Blu-ray, các đầu đĩa này hiện nay chỉ có một số thiết bị như PS3, máy tính có lắp đặt ổ đĩa này. Được trang bị ổ cứng 60GB, bộ cảm biến 3 megapixel CMOS. Những tính năng cao cấp đều có đầy đủ trên thiết bị này và tất nhiên giá bán của nó khá cao.
Giá: 1.400 USD

SONY DCR – SR82C

Model khiêm tốn nhất DCR – SR82C có công nghệ cảm biến được thay bằng Advanced HAD CCD và chỉ quay hình chất lượng 1.0 megapixel. Chất lượng ống kính cũng bị thay đổi bằng dòng Carl Zeiss Vario-Tessar, độ zoom thì đáng nể hơn là 25X quang học và zoom số đến 2000X. Điều quan trọng là mất đi tính năng quay Smooth Slow, đó là sự khác biệt nên giá thành hạ hơn.

Nhìn chung, ổ cứng trong các thiết bị máy quay hiện nay của Sony đều được trang bị công nghệ chống va đập HDD Smart Protection. Với cảm biến cảm nhận được việc rung chạm của máy để dời đầu đọc về tránh làm trầy sướt, hư hại dữ liệu trên đĩa.
Giá: 849 USD

JVC GZ-HD7

JVC là người đi đầu trong việc sản xuất máy quay ổ cứng và hãng vẫn tiếp tục giữ vị trí tiên phong với hàng loạt mẫu máy tiên tiến. DZ-HD7 là dòng máy quay được JVC ra mắt gây sự chú ý cho giới ham mê công nghệ, máy ghi hình với độ phân giải cao HD 1920x1080i kết hợp chất lượng với sự tiện lợi của ổ cứng. Với ổ cứng 60GB thời gian ghi hình được 5 giờ, chất lượng HD 1920x1080i theo định dạng MPEG2. Còn theo dạng MPEG1 Layer 2 audio thì có thể ghi hình 7 giờ với độ phân giải 1440x1080i. Video ghi được theo định dạng MPEG2 Transport Stream có thể lưu trữ trên đĩa Blu-ray.

Hình ảnh được ghi theo công nghệ cảm biến 3CCD và thấu kính Fujinon. Ống king với độ zoom quang học 10X, được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định ảnh quang học. Các chuẩn giao tiếp đều có đủ như cổng USB dùng truyền tải dữ liệu. Cổng HDMI trực tiếp phát hình trên các tivi HDTV, và cổng iLink cho giao tiếp mạng. Ngoài ra, các cổng theo chuẩn cũ cũng hiện diện như component, S-Video…
Giá: 1.800 USD.

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: