Sony A550 – Sự kết hợp tinh hoa


Ngoại hình gần được chuyển tiếp từ dòng A380, nhưng gần như những tính năng tiên tiến gần đây của dòng máy ảnh DSLR của Sony đều được thể hiện cho dòng máy này.

Kiểu dáng có thể thấy chuyển tiếp từ dòng máy A380 được giới thiệu vào đầu quý I/2009, thân máy có phần lớn hơn một ít. Mặt dưới thân máy có độ dày hơn dòng A700 và cả A900, trọng lượng và cảm giác cầm máy thoải mái hơn nhiều so với phiên bản A380. Bánh xe chức năng vẫn mang phong cách của phiên bản A380. Hệ thống nút tắt điều khiển gồm MF Check Live View, D-Range, chọn tốc độ/ hẹn giờ, ISO… A550 chỉ thiếu nút White Balance là tương tự như A700 / A850 / A900. Vị trí nút bật/tắt Live View rất đặc trưng. Đặc biệt là công tắc nguồn nằm ở vị trí thuận tiện, đặc trưng này đã có từ dòng máy A230 / A330 / A380.

Nếu ta quan sát từ xa, điểm nổi bật là màn hình 3 inch độ phân giải 921,000 pixel có khả năng xoay gập vuông góc 90 độ cho mọi hướng. Chất lượng hình ảnh bắt đầu từ dòng A550 đang có sự thay đổi, với bộ cảm biến hình ảnh CMOS Exmor cộng thêm bộ xử lý hình ảnh BIONZ, hình ảnh từ độ phân giải 14,2 megapixel có màu sắc trung thực và chi tiết. Độ nhiễu ISO được giảm thiểu tới mức tối đa 12.800.
Bên phải thân máy là khe đọc thẻ nhớ, A550 hỗ trợ đến 2 chuẩn thẻ nhớ SDHC/ MemoryStick Pro-HG Duo và có nút gạt chuyển đổi giữa hai loại thẻ. Bên trái là cổng kết nối cho dây bấm mềm, điều khiển từ xa, kết nối HDMI và miniUSB.
Trong đợt ra mắt liên tiếp với hai dòng sản phẩm A500/A550, người sử dụng sẽ cảm nhận được một giao diện sử dụng hoàn toàn mới lạ, cách bố trí các chức năng khá trực quan từ cách thay đổi tốc độ và khẩu độ. Tất cả đều phát huy thế mạnh của một màn hình LCD rực sáng có chế độ hiển thị tốt nhất cho một dòng máy phổ thông. Ngoài ra, việc điều chỉnh các thông số qua phím Fn (Function) cũng rất tiện lợi khi tương tác từ màn hình LCD, bạn có thể quan sát các thông số khi đang trong tình trạng chụp Live View. Ngoài ra, trong chế độ chụp Live View bạn có thể thoải mái lấy nét bằng tay chính xác và kiểm tra bằng chế độ zoom gần điểm đang được canh nét trong trường hợp chụp marco chẳng hạn.
Ngoài việc tăng cường công nghệ Quick AF Live View với công nghệ nhận diện khuôn được nâng cao, máy ảnh sẽ nắm bắt, tiếp nhận trạng thái nụ cười của chủ thể với 3 cấp độ và tự động “bấm máy” với độ chính xác cao. Hỗ trợ nhận diện lên đến 8 khuôn mặt. Công nghệ AF Live View của A550 cũng có nhiều khác biệt so với các dòng máy Nikon, Canon bạn có thể chụp liên tiếp 4 frame/giây mà không gặp khó khăn nào. Thử sức với chế độ chụp ưu tiên tốc độ, A550 đạt tốc độ chụp ảnh liên tiếp lên đến 7 frame/giây. Trong khi đó A500 chỉ đạt tốc độ chụp liên tiếp 5 frame/giây và giảm đến 4 frame/giây khi chuyển qua chế độ chụp Live View.
Đặc tính High Dynamic Range (HDR) cho thể loại phong cảnh cũng được Sony chú trọng cho phần ảnh RAW, hình ảnh chụp từ A550 có dải thang độ xám được nâng cao. Đi kèm với thân máy, bộ KIT gồm có cả ống kính DT 18-55mm f/3.5-5.6 SAM và bộ phần mềm xử lý ảnh RAW Image Data Converter 3.1 mới nhất.

Đèn flash được đẩy cao

Thẻ nhớ phải chuyển sử dụng bằng nút gạt cơ khí

Kết nối cho dây bấm mềm, điều khiển từ xa, kết nối HDMI và miniUSB

Hệ thống nút tắt điều khiển gồm MF Check Live View, D-Range, chọn tốc độ/ hẹn giờ, ISO... Máy chỉ thiếu nút White Balance là tương tự như A700 / A850 / A900. Nút gạt Live View đặc trưng. Đặc biệt là công tắc nguồn nằm ở vị trí thuận tiện, đặc trưng này đã có từ dòng máy A230 / A330 / A380.

Thông số kỹ thuật:
Bộ cảm biến hình ảnh: CMOS 14.2 megapixel
Độ nhạy ISO: Auto, ISO 200 – 12800
Điểm lấy nét AF: 9
Màn hình LCD: loại TFT 3 inch Xtra Fine (920K điểm)
Phương tiện ghi hình: MS PRO Duo, SD và SDHC
Chức năng quay phim: MOV (Video: H.264, Audio: Linear PCM)
Kích thước: 137 X 104 X 84mm
Trọng lượng: 597g
Giá: 18.000.000đ

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: