Game Thiên Long Bát Bộ sinh nhật lần 2


Sinh nhật 2 tuổi của Thiên Long Bát Bộ tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM, thực sự đã đánh dấu một bước chuyển mình của game này trong làng game Việt, vốn đang cạnh tranh dữ dội.

Click vào xem slide show

Click vào xem slide show

Được bình chọn là: “Game thành công nhất năm 2007”, “Game có tính văn hóa & giáo dục tiêu biểu”,…, Thiên Long vẫn từng bước vươn lên chinh phục những thử thách mới. Khởi đầu với 1,3 triệu người, sau lần cập nhật phiên bản Tiên Lữ Kỳ Duyên vào năm 2008, số lượng người chơi đã lên tới gần 3 triệu người. Tính tới thời điểm này, sau 2 năm, đã có 4 triệu người tham gia Thiên Long Bát Bộ.

Thi ăn màn thầu, một vật phẩm bánh bao trong game TLBB.

Thi ăn màn thầu, một vật phẩm bánh bao trong game TLBB.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật, Thiên Long Bát Bộ đã tổ chức một Đại Hội Anh Hùng, quy tụ game thủ cả nước tham gia. Điểm nhấn của sinh nhật chính là những tính năng mới trong phiên bản Giang Sơn Mỹ Nhân sẽ được cập nhật vào ngày 28/8. Đồng thời, một lần nữa, Thiên Long Bát Bộ khẳng định những đặc tính thế mạnh của mình, qua hai cuộc thi Mạn Đàm Trân Thú, và Trạng Nguyên Phò Mã.

Trống rồng khai hội

Trống rồng khai hội

Cuộc thi Mạn Đàm Trân Thú đã khép lại vào ngày 20/8, với hàng ngàn bài gửi về tham dự. Trong đó, nổi bật là 3 tác phẩm được ban giám khảo chọn: “Hoàng tử Ếch và giấc mơ của chú gấu nhỏ”, “Giấc mộng đẹp nhất” và “Hoàng hôn không tắt sáng”. Ngoài ra, tác phẩm được game thủ bình chọn nhiều nhất là: “Người anh em”. Các tác phẩm đều có những nét sáng tạo riêng và mang đậm cảm xúc của tác giả về thú cưng của mình. Tuy nhiên, điểm tựu trung, là họ đều có một tình yêu rất lớn dành cho Trân thú. Đây là thế mạnh rất lớn của Thiên Long, với một hệ thống trân thú vô cùng phong phú và đầy thử thách để khám phá khả năng của người chơi.

Múa  Mỹ nữ Thiên Long do nhóm Mây Trắng thực hiện

Múa " Mỹ nữ Thiên Long" do nhóm Mây Trắng thực hiện

Khác với Mạn Đàm Trân Thú, Thiên Long Trạng Nguyên lại được quyết định ngay trong đêm sinh nhật. 30 sĩ tử từ cả nước, đã vượt qua vòng loại để về tham gia chung kết tại đây. Cuộc thi đòi hỏi các sĩ tử không chỉ giỏi võ thuật trong game, mà còn phải am hiểu lịch sử nước nhà. Chính vì vậy, Thạc sĩ Trịnh Thành Công, Trưởng bộ môn Lịch sử Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh, đã được mời tới với cương vị giám khảo. Cuộc thi được mô phỏng theo nghi thức kén phò mã của vương quốc Tây Hạ xưa, thực sự mang lại cho tất cả người tham dự một cảm giác mới lạ. Đồng thời, đây cũng là cách học lịch sử Việt Nam theo một lối mới, sáng tạo và dễ ngấm.

Hình ảnh chương trình:

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: