“Những gương mặt âm nhạc” với đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội


Hồ Ngoc Hà cùng Anh Khoa song ca ...

Hồ Ngoc Hà quậy cùng Anh Khoa trong ca khúc Tìm Lại (Microware).

Cổng nhà thi đấu Giảng Võ sáng rực bởi vô số băng rôn của đêm diễn. Tuy vậy, có lẽ thông tin của đêm diễn đầu tiên của chuyến lưu diễn MusicFaces Tour ’09 chưa được các tờ báo Hà Thành khai thác, nên khánh giả thủ đô chưa thực sự biết đến…

Hình ảnh đêm diễn (http://www.flickr.com/photos/alanguyen/show/with/3686591498/)

Xem tiếp…

Đã gần đến giờ diễn (8h) nhưng các hàng ghế khán giả chỉ lác đác hơn 200 người. Thêm gần 40 phút nữa, thì lượt người vào cửa tăng dần chiếm hơn phân nữa lượng ghế bố trí, tức khoảng dưới 600 người xem. Thực sự đây là dịp các fan hâm mộ được dịp “cận cảnh” những thần tượng của mình, vì thế khán giả rất hòa hợp với không khí đêm diễn.

Mở màn với phần biểu diễn của gương mặt mới Quân Rapsoul, rồi lại tiếp nối cô bé Suboi với làn da rám nắng và đôi kính cận.

Tiếp theo chàng trai điệu Liêu Anh Tuấn với trang phục lạ mắt, vũ đạo sôi nổi nhưng chưa “có chất” thực sự.

Liêu Anh Tuấn

Liêu Anh Tuấn

Ánh đèn sân khấu chuyển sang phong cách trầm lắng với phần biểu diễn của Hoàng Bách, một thành viên của ban nhạc AC&M tách riêng đi hát solo. Lời hát mượt mà, nhiệt huyết nhưng lại bị cảm giác bị loãng trong khu cảnh nhà thi đấu hơi “xập xệ”.

Hoàng Bách với ca khúc trong album Một thoáng mây bay

Hoàng Bách với ca khúc trong album "Một thoáng mây bay"

Bắt nhịp cùng với Hoàng Bách, ca sĩ Quốc Thiên (Idol 2009) có phong cách biểu diễn “thể hình” với vũ đạo thuần thục, tôi thực sự “khoái” shot anh chàng ca sĩ này. Từng góc máy tạo hình đều được Quốc Thiên cảm nhận để mặt sức các tay máy khai thác có lợi cho mình.

Hoàng Bách và Quốc Thiên cùng song ca bài "Chuyện chàng cô đơn"

Đây là lần đầu, Quốc Thiên biểu diễn tại Hà Nội cùng hai ca khúc mới “Son” của Đức Nghĩa và “Vội vàng” của Đức Trí.

Quốc Thiên Idol

Anh Khang, em trai ca sĩ Ngọc Anh với chất giọng lạ trình diễn ca khúc “Bèo dạt mây trôi” và “Sau một cuộc tình” (Nguyễn Đức Cường).

Anh Khang

Anh Khang

Lê Hiếu lấy lòng khán giả bằng ca khúc quen thuộc “Ngày mai em đi” (Thái Thịnh).

Phương Vy trông hơi mập trong bộ trang phục biểu diễn. Hai ca khúc “Giận anh” (Đức Trí) và “Đừng buồn phiền” (Hoàng Anh) mà cô thể hiện chưa đủ sức nóng.

Anh Khoa vừa hát “Ngựa ô thương nhớ” vừa nhảy xuống hàng ghế khán giả.

Hồ Ngọc Hà thể hiện liên khúc “Đời bỗng vui”, “Em muốn yêu anh” và “Giấu nước mắt”.

Tiếp nối, Lê Hiếu chiếm nhiều tình cảm khán giả Hà Nội bằng phong cách quen thuộc.

Ca sĩ Phương Vy từ Mỹ vừa kịp lúc về với trang phục lạ mắt cùng hai vũ đạo viên nhí (chắc tầm 14 tuổi) mặc trang phục không ăn nhập với ca sĩ chính. Trông Phương Vy có vẻ “lên cân” vì món fastfood made in USA nhỉ. Phần biểu diễn chưa thực có lửa, cô ấy chẳng chú ý vũ đạo thích hợp để tạo góc máy tốt, cầm micro thì cứ dính vào môi. (làm về cứ xóa ảnh liên tục)

Sân khấu bắt đầu nóng lên khi Anh Khoa lộ diện với ca khúc Ngựa ô thương nhớ. Anh Khoa quay cuồng sôi nổi với pha biểu diễn “bay nhảy” cận sát hàng ghế khán giả. Chàng ta hào hứng thể hiện từng lời nhạc, báo hại ảnh nào em chụp cũng toàn thấy cái miệng tròn vo của Anh Khoa.

Sức hút của đêm diễn được xuất hiện vào giờ chót. Hồ Ngọc Hà bước ra “ngẫu hứng” cùng Anh Khoa qua ca khúc Tìm lại (Microware). Trông cô ta thật điêu luyện với phần vũ đạo nóng bỏng, nhiệt huyết.

Khán giả cùng ùa lên để được nhìn ngắm gần hơn thần tượng của mình.

Đêm diễn kết thúc, toàn thể “Những gương mặt âm nhạc” ra chào khán giả. Một số khán giả lưu luyến và chụp hình lưu niệm với thần tượng của mình.

Nhìn chung, các bài hát được trình diễn diễn khá lôi cuốn với phần âm thanh trao chuốt, các ca sĩ thể hiện hết mình tạo nên bữa tiệc âm nhạc khá hoàn chỉnh. Điều phiền hà duy nhất là chất lượng hạ tầng nhà thi đấu thực sự không tốt. Độ lạnh không khí không lý tưởng cho một đêm ca nhạc thực sự có chất như thế này.

(đang edit lại, mạng ở đây chuối quá!)

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: