Cánh đồng Thốt Nốt


Tri Tôn – Tịnh Biên cách Long Xuyên 52km. Từ Long Xuyên theo quốc lộ 91 khoảng 12km là đến thị trấn An Châu (Châu Thành), tiếp tục rẽ trái theo tỉnh lộ 941 đi thêm 40km nữa là đến Tri Tôn.

Ở An Giang hiện có khoảng 100.000 cây thốt nốt, mọc tập trung ở huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Trồng 20 năm cây mới bắt đầu ra bông, cho trái và nước mật để làm đường.

Cánh đồng thốt nốt thật ra chỉ là cánh đồng lúa bình thường của người dân Khmer bản địa vùng Thất Sơn và có nhiều cây thốt nốt. Những cây thốt nốt được trồng lấy trái và che bóng mát cho các thửa ruộng xung quanh, cũng giống như nông dân miền Tây Nam Bộ trồng cây dừa xung quanh ruộng vậy. Trên bờ đê, bờ ruộng ngăn cách giữa các thửa, chỉ có mỗi cây thốt nốt mọc thẳng đứng vươn cao xanh ngát trên bầu trời. Nếu lên đỉnh núi Cấm, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh cánh đồng thốt nốt tuyệt đẹp này.

Với hình dạng đặc thù và tính độc quyền hiếm có của mình, cây thốt nốt đã hiển nhiên trở thành biểu tượng cũng như đặc sản của vùng Thất Sơn, đủ để du khách mãi vấn vương…

_ALA9159

Advertisements

About Alanguyen Đức

editer, photographer, director

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: